Xin giấy phép sản xuất con dấu

Đánh giá bài viết

Xin giấy phép sản xuất con dấu. Sản xuất con dấu là một nghề có điều kiện về an ninh trật tự. Cơ sở sản xuất con dấu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP. Công ty Luật Quốc Bảo xin cung cấp cho khách hàng các thủ tục pháp lý cần thiết để xin giấy phép sản xuất con dấu như sau:

Quý khách tham khảo thêm:

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

Căn cứ pháp lý

–Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện
–Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự.

Để xin cấp giấy chứng nhận hài lòng về điều kiện an ninh trật tự, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).

2. Bản sao hợp lệ của một trong các loại tài liệu sau đây:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

3. Sơ yếu lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Phiếu lý lịch, tiền sự hoặc tờ khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) của người đó. chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, cụ thể như sau:

a) Đối với người Việt Nam ở nước có trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh có tên trong Giấy chứng nhận hài lòng về điều kiện an ninh, trật tự thì phải có sơ yếu lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ phiếu lý lịch của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội);
Sơ yếu lý lịch của những người được quy định tại thời điểm này, nếu họ thuộc biên chế của một cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, một tổ chức chính trị hoặc một tổ chức chính trị xã hội, phải được xác nhận bởi cơ quan hoặc tổ chức. cơ quan có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh). Đối với những người không thuộc các đối tượng trên thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải có Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực có thời hạn lưu trú. cư trú tại Việt Nam;
c) Trường hợp cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì CV, thẻ lý lịch, tờ khai nhân sự trong hồ sơ dự tuyển áp dụng đối với người có tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện. điều kiện an ninh trật tự.

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân muốn được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành điều kiện an ninh, trật tự mới để kinh doanh một số ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện nộp hồ sơ tại cơ quan Công an. quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần.

Bước 2: Nhân viên tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của đơn. Nếu đơn hợp lệ và có đủ thành phần, nó sẽ chấp nhận việc giải quyết và phát hành biên nhận đơn; trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, đồng thời ban hành phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Căn cứ vào ngày hẹn trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, tổ chức, cá nhân sẽ đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận hài lòng về điều kiện an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành nghề kinh doanh đầu tiên. liên doanh kinh doanh có điều kiện.

Thời hạn giải quyết, lệ phí, kết quả thực hiện thủ tục hành chính

– Thời gian xử lý: 05 (năm) ngày làm việc.
– Lệ phí: 300.000 VNĐ (Ba trăm nghìn VNĐ).
– Kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận hài lòng về điều kiện an ninh, trật tự.
Trên đây là tư vấn của Luật Quốc Bảo về việc xin giấy phép sản xuất con dấu. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng những kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, vui lòng gọi cho trung tâm tư vấn pháp lý trực tuyến 24/7 của Luật Quốc Bảo để gặp luật sư và chuyên gia pháp lý holine/zalo: 0763387788. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.