Thủ tục thành lập công ty mới tại Hà Nội

Đánh giá bài viết

Thủ tục thành lập công ty mới tại Hà Nội. Với vị trí đặc biệt của mình, Hà Nội luôn được coi là cái nôi của các hoạt động khởi nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu thành lập công ty ngày càng cao của người dân, Luật Quốc Bảo cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội.

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội hiện nay rất nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt trong năm 2022, toàn bộ thủ tục thành lập công ty được thực hiện thông qua mạng điện tử, điều này đã giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hợp tác. , xây dựng, tiếp cận các thủ tục thông qua công nghệ thông tin, giảm thiểu việc đi lại cũng như chi phí khi thành lập công ty tại Hà Nội.

Cơ sở pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Các bước thành lập công ty tại Hà Nội

Bước 1: Lập hồ sơ thành lập công ty và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn hoàn thành 03 -04 ngày làm việc.

Bước 2: Khắc dấu pháp nhân

  • Thời hạn hoàn thành: 01 ngày làm việc
  • Chỉ cần 04-06 ngày làm việc công ty luật Việt An sẽ hoàn thành giúp Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội

Tên công ty

Tên doanh nghiệp theo quy định gồm 2 phần: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp.
Có 05 loại hình doanh nghiệp, bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty cổ phần; Quan hệ đối tác; Doanh nghiệp tư nhân.
Tên riêng là tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, số và ký hiệu.
Ngoài ra, tên doanh nghiệp có thể bao gồm ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp không được giống nhau hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên toàn quốc. Đối tượng kinh doanh không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội; sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa để tạo thành tên doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp không được đăng ký tên nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam để làm tên riêng.
Bạn cung cấp tên bạn dự định đặt cho Luật Việt An, công ty sẽ tiến hành tra cứu tên và tư vấn sửa đổi, bổ sung tên cho bạn. Việc tra cứu tên sẽ làm tăng xác suất đăng ký thành công, nhưng không đảm bảo 100% đối tượng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Chọn loại hình doanh nghiệp

Trong số các loại hình doanh nghiệp, Việt An khuyến nghị khách hàng lựa chọn đăng ký thành lập theo mô hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể được thành lập khi chỉ có 1 thành viên góp vốn trong khi công ty cổ phần yêu cầu tối thiểu 3 cổ đông sáng lập. Tuy nhiên, cả hai loại hình công ty đều có chế độ trách nhiệm hữu hạn, thành viên/cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ cấu tổ chức của các mô hình này khá chặt chẽ và đầy đủ nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Địa chỉ trụ sở chính của công ty

Doanh nghiệp cung cấp địa chỉ trụ sở chính nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp phải ghi rõ số nhà, ngõ, phố, phường, xã, quận, thành phố.
Trụ sở chính không được phép là nhà tập thể hoặc nhà chung cư. Nếu là nhà riêng có số phòng thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp thuê, mượn văn phòng cần phải có tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ công ty

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và số vốn huy động ban đầu, khách hàng cung cấp cho Luật Việt An số vốn điều lệ dự kiến.
Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định, xin lưu ý rằng phải đáp ứng số vốn tối thiểu khi đăng ký (Ví dụ: kinh doanh dịch vụ lữ hành, công nghiệp dịch vụ việc làm, v.v.) xuất khẩu lao động, dịch vụ bảo vệ, v.v.).
Ngoài ra, công ty cần xem xét số vốn điều lệ vì nó ảnh hưởng đến số thuế môn bài mà công ty phải nộp. Mức thuế môn bài áp dụng tương ứng với vốn điều lệ của doanh nghiệp như sau:
  • Trên 10 tỷ đồng vốn điều lệ: 3.000.000 đồng/năm;
  • Từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm.

Thành viên/cổ đông công ty

Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin của các thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập của công ty (cung cấp bản sao có công chứng/chứng thực giấy tờ tùy thân của thành viên/cổ đông/người đại diện theo quy định của pháp luật). pháp luật). Đồng thời, doanh nghiệp cần nêu rõ tỷ lệ phần vốn góp của từng người trong vốn điều lệ.

Người đại diện theo pháp luật

Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin nhận dạng cá nhân cho người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và nêu rõ chức danh.
Không chọn những người có mã số thuế bị đình chỉ tại các công ty đã thành lập trước đó (cho dù được thành lập ở bất kỳ tỉnh nào trong cả nước).

Phát hành hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được hiểu là hóa đơn được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, chữ ký điện tử theo quy định tại Nghị định này bằng phương tiện điện tử, kể cả trường hợp phát sinh hóa đơn từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.
Năm 2022, các công ty sẽ được yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử.

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788

Quý khách tham khảo thêm: 

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.