Thủ tục ly hôn thuận tình

Đánh giá bài viết

Thủ tục ly hôn thuận tình là gì? Quy trình thủ tục thực hiện thuận tình ly hôn như thế nào? Hãy cùng Luật Quốc Bảo tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ ràng hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất và những thông tin cần biết

Khi họ nhận ra rằng mối quan hệ hôn nhân của họ không thể kéo dài lâu hơn nữa, các cặp vợ chồng thường đồng ý ly hôn. Dưới đây là tóm tắt các quy định liên quan đến vấn đề này.

Ngoài thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn đồng ý cũng là vấn đề được nhiều độc giả Luật Quốc Bảo thắc mắc. Dưới đây, Luật Quốc Bảo tóm tắt các câu hỏi được ghi lại thông qua đường dây nóng ly hôn

Thuận tình ly hôn là gì?

Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 (Luật HN&GĐ) nêu rõ:

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án

Trong đó, vợ, chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn:

– Trường hợp chỉ có vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn thì thủ tục ly hôn được thực hiện theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương);

– Nếu cả hai vợ chồng yêu cầu ly hôn, thủ tục đồng ý ly hôn sẽ được thực hiện.

Do đó, có thể hiểu rằng ly hôn thân thiện là ly hôn với sự đồng ý và đồng ý của cả hai vợ chồng. Đồng thời, Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định điều kiện để Tòa án công nhận sự đồng ý ly hôn của hai vợ chồng, cụ thể:

– Vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn tự nguyện;

– Hai bên đã đạt được thỏa thuận về phân chia tài sản, nuôi con, cấp dưỡng nuôi con…, trên cơ sở bảo đảm quyền lợi hợp pháp của vợ, con;

– Tòa án công nhận sự đồng ý của việc ly hôn.

Do đó, ly hôn chỉ được coi là thuận tình nếu các điều kiện trên được đáp ứng đầy đủ.

Giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, yêu cầu công nhận đồng ý ly hôn, thỏa thuận nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn được xác định là việc dân sự. Do đó, để được Tòa án giải quyết, cặp vợ chồng phải chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính). Nếu bạn không giữ hoặc không còn, bạn có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi đăng ký kết hôn trước đó để cấp bản sao;

– Chứng minh nhân dân của vợ chồng (bản sao có chứng thực). Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn của Tòa án để nộp các giấy tờ tùy thân khác;

– Giấy khai sinh của trẻ em (nếu có con chung là bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung (nếu có tài sản chung thì bản sao có chứng thực).

Đặc biệt, một trong những tài liệu quan trọng là Đơn xin ly hôn thuận tình.

Lưu ý, khi viết đơn xin ly hôn thuận tình, cả hai vợ chồng phải ký vào đơn.

Thủ tục ly hôn thuận tình
Thủ tục ly hôn thuận tình

Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết vụ ly hôn thuận tình?

Bởi vì việc ly hôn là thuận tình vì cả hai vợ chồng đều đồng ý và đồng ý với nhau. Do đó, về nơi nộp hồ sơ hai bên cũng có thể thương lượng và thống nhất.

Đồng thời, tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Tòa án lãnh thổ được quy định như sau:

Tòa án nơi một trong các bên đồng ý ly hôn, thỏa thuận nuôi con hoặc phân chia tài sản khi ly hôn cư trú hoặc làm việc có thẩm quyền xử lý các yêu cầu công nhận ly hôn không tranh chấp, thỏa thuận nuôi con hoặc phân chia tài sản. khi ly hôn;

Do đó, khi đồng ý ly hôn, hai người có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc chồng để làm thủ tục. Và Tòa án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân cấp huyện (Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Do đó, nếu cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn thì có thể đồng ý nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú.

Lưu ý: Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.

Giải quyết ly hôn thuận tình chỉ mất 2 tháng?

Mặc dù việc ly hôn được thỏa thuận bởi cả hai vợ chồng, thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn nếu chỉ có yêu cầu của một bên. Tuy nhiên, thủ tục vẫn phải tuân thủ các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Do đó, thời gian giải quyết ly hôn thân thiện cũng phải trải qua các mốc sau: xem xét đơn, nộp lệ phí tạm ứng, thông báo cho Tòa án thụ lý, chuẩn bị xem xét đơn khởi kiện và ra quyết định. công nhận các thỏa thuận ly hôn thân thiện…

Tuy nhiên, lần này chỉ là một con số gần đúng vì nó vẫn dựa trên nhiều yếu tố và chi tiết cụ thể của từng trường hợp. Do đó, thời gian thông thường để giải quyết một vụ án ly hôn là khoảng 02 – 03 tháng. Nếu Tòa án giải quyết theo thủ tục tóm tắt, thời hạn là 30 ngày.

Phải trả bao nhiêu phí cho một cuộc ly hôn thuận tình?

Tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, án phí và lệ phí trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình được chia thành định mức và không giới hạn. Theo đó, với trường hợp đồng ý ly hôn, án phí được quy định như sau:

– Không hạn ngạch: 300.000 đồng;

– Có hạn ngạch: Căn cứ vào giá trị tài sản, thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% giá trị tài sản trên 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên. lên.

Đồng thời, theo quy định tại Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, nguyên đơn phải chịu chi phí tòa án cấp sơ thẩm.

Do đó, khi vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, mỗi người phải chịu án phí sơ thẩm, trừ trường hợp hai người có thỏa thuận khác.

Trình tự, thủ tục giải quyết việc thuận tình ly hôn

Để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có thẩm quyền

Bước 2: Nộp lệ phí và thụ lý vụ án

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Thẩm phán sẽ ra thông báo về nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực hiện xong.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày thụ lý, các đương sự sẽ được thông báo về việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian này, Tòa án sẽ phải tiến hành hòa giải theo quy định tại Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Khi đó, Thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ, giải thích quyền, nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ với con, về trách nhiệm cấp dưỡng…

Bước 4: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Ly hôn thuận tình là gì? Có thể ly hôn mà không cần ra tòa không?

Để biết liệu ly hôn thuận tình mà không cần ra tòa có thể xảy ra hay không, trước tiên chúng ta nên hiểu ly hôn thuận tình là gì.

Theo đó, ly hôn thuận tình là trường hợp cả hai vợ chồng đồng ý ly hôn sau khi đạt được thỏa thuận về tất cả các vấn đề liên quan đến quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng và phân chia tài sản.

Theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014:

“Thuận tình ly hôn: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Do đó, ly hôn thuận tình mà không cần ra tòa là trường hợp hai bên có thể đạt được thỏa thuận về các vấn đề ly hôn và muốn chấm dứt hôn nhân mà không cần ra tòa. Tuy nhiên, hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam, đối tượng có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nhân dân cấp huyện (đối với ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tòa án nhân dân cấp tỉnh). Theo đó, trong quá trình giải quyết, đương sự phải có mặt theo giấy triệu tập của Tòa án để có thể hoàn tất thủ tục ly hôn.

Lợi thế của việc ly hôn thuận tình mà không cần ra tòa?

Hãy xem xét các sự kiện để đánh giá những lợi thế của một cuộc ly hôn thuận tình mà không cần đến tòa án, đó là:

Tiết kiệm thời gian:

Bởi vì thủ tục ly hôn tại Tòa án mất nhiều thời gian. Tòa án cũng phải xem xét các đơn, hồ sơ, tài liệu và thông tin. Khi xem xét tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình và pháp luật tố tụng dân sự, Tòa án sẽ công nhận sự đồng ý của việc ly hôn. kết hôn và sau 7 ngày kể từ ngày tòa án ra quyết định, nếu đương sự không có gì, quyết định ly hôn đồng ý sẽ có hiệu lực.

Tiết kiệm chi phí:

Sẽ không có án phí tòa án. Đối với các vụ án ly hôn có tài sản cực kỳ lớn, số tiền án phí sẽ rất nhiều. Quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp; quản lý và sử dụng chi phí tòa án và lệ phí.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có quy định về việc đồng ý ly hôn mà không ra tòa, bởi vẫn còn nhiều vướng mắc chưa được giải quyết, mặc dù sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính cho Tòa án nhưng đương sự sẽ gặp nhiều khó khăn, bất cập khi thỏa thuận ly hôn không được như mong đợi.

Thủ tục giải quyết thuận tình ly hôn hiện nay như thế nào?

Hồ sơ để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, bao gồm:

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn yêu cầu.

– Bản sao có chứng thực giấy CMND hoặc Hộ chiếu của hai bên;

– Bản sao chứng thực hộ khẩu của hai bên;

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

 • Các giấy tờ khác chứng minh sở hữu tài sản (nếu có).

Quá trình thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hồ sơ được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Tòa án. Đó có thể là Tòa án nhân dân cấp huyện hoặc Tòa án nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào các Điều 35, 37 và 39 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Tòa án cho rằng nếu đủ điều kiện thụ lý, Tòa án sẽ chấp nhận đơn và ra thông báo tạm ứng án phí.

Đương sự sẽ nộp tạm ứng chi phí tòa án tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và trả lại biên lai tạm ứng án phí đã nộp cho Tòa án.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Tòa án triệu tập đương sự đến làm việc, còn được gọi là mở một cuộc họp để kiểm tra việc giao nộp chứng cứ và hòa giải theo quy định tại Điều 397 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Thủ tục ly hôn thuận tình
Thủ tục ly hôn thuận tình

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình:

Thời gian xét xử khoảng 2-3 tháng.

Các câu hỏi thường gặp

Ly hôn thuận tình mà không ra tòa là gì?

Do đó, ly hôn thuận tình mà không cần ra tòa là trường hợp vợ chồng đã đạt được thỏa thuận về tất cả các vấn đề quan hệ hôn nhân, quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản. sau đó Tòa án phải công nhận sự đồng ý ly hôn của vợ chồng, sau đó mối quan hệ vợ chồng sẽ được coi là chấm dứt.

Có cần hòa giải khi ly hôn thuận tình?

Có. Theo quy định của pháp luật, dù có đồng ý hay không thì cũng phải mở một cuộc họp hòa giải. Tuy nhiên, đương sự có thể yêu cầu không tiến hành hòa giải.

Tôi có thể vắng mặt trong phiên họp không?

Đương sự có thể vắng mặt tại phiên hòa giải nhưng phải có mặt để tham dự phiên họp lấy lời khai theo giấy triệu tập của Tòa án.

Số tiền phải trả trong trường hợp ly hôn là bao nhiêu?

Án phí đồng ý ly hôn là 300.000 đồng.

Đồng ý ly hôn nhưng sau đó một bên không đến để hoàn tất thủ tục ly hôn, phải làm gì?

Đương sự có thể rút lại sự đồng ý ly hôn và sau đó nộp đơn kiện ly hôn.

Câu hỏi tình huống:

Thuận tình ly hôn cần những thủ tục gì?

Thưa Luật sư, tôi và chồng kết hôn từ năm 2012 và đã có một con chung sinh năm 2013. Hiện giờ, chúng tôi thuận tình ly hôn thì thủ tục cần những gì và phải nộp ở đâu? Tôi nghe nói là cần giấy xác nhận của địa phương vậy không cần xác nhận có được không? Xin cảm ơn luật sư đã tư vấn!

Trả lời:

Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về thuận tình ly hôn như sau:

Điều 55. Thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Như vậy, cả hai vợ chồng bạn được xem là thuận tình ly hôn khi hai bên thật sư tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được với nhau về vấn nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Về thủ tục thuận tình ly hôn bao gồm:

Thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn gồm có:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính);

– Chứng minh nhân dân của vợ chồng (Bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con (Bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu gia đình (Bản sao có chứng thực);

– Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn theo mẫu.

Hồ sơ thuận tình ly hôn được nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc nơi làm việc của một trong hai bên.

Thứ ba, về án phí sơ thẩm: cụ thể như sau:

I Án phí dân sự
1 Án phí dân sự sơ thẩm
1.1 Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch 300.000 đồng
1.3 Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch
a Từ 6.000.000 đồng trở xuống 300.000 đồng
b Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% giá trị tài sản có tranh chấp
c Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000. 000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
d Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng
đ Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng
e Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

Có thể nộp đơn ly hôn đồng ý tại nơi tạm trú không?

Thưa luật sư, nếu vợ chồng đồng ý ly hôn, họ có thể nộp đơn tại nơi tạm trú không? Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Điểm h Khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định về thẩm quyền giải quyết vụ việc thuận tình ly hôn như sau:

“h) Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;”

Điều 12 Luật cư trú năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2013 quy định:

“1. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.”

Theo quy định trên, các bên đồng ý ly hôn có thể nộp đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai bên đang cư trú hoặc làm việc. Nơi cư trú bao gồm một nơi cư trú vĩnh viễn hoặc tạm thời. Do đó, vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn có thể nộp đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng tạm trú.

Thủ tục đề nghị công nhận ly hôn thuận tình?

Thưa luật sư, chồng tôi đã ngoại tình với một cô gái khác từ năm 2012 đến nay. Trong cả tháng rưỡi, cô gái yêu cầu chồng tôi ly hôn vợ (trước khi tôi tức giận và đơn phương ly hôn, tòa án đã gọi hai lần nhưng chồng tôi từ chối ly hôn, sau đó tôi rút đơn theo yêu cầu của tòa án). Cô ấy bỏ đi, chồng tôi đi tìm cô ấy và đề nghị tôi cho cô ấy ở nơi chúng tôi sống, tôi không đồng ý, đó là vì đó là nơi ở của con tôi.

Chồng tôi yêu cầu tôi chấm dứt việc ly hôn, miễn là tôi thỏa thuận ly hôn với phường để cô ấy có thể ở nhà mà không phải lo lắng về việc tôi kiện và đi tù. Giấy chứng nhận kết hôn của chúng tôi vẫn giữ nguyên. Cho tôi hỏi: Vậy thì sao? Chồng tôi muốn gì với tờ giấy này? Cảm ơn các luật sư.

Trả lời:

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Điều 52 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định:

“Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.”

Theo quy định của pháp luật, thỏa thuận ly hôn không phải là căn cứ để xác định mối quan hệ vợ chồng. Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thực sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc phân chia tài sản, việc chăm sóc, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái trên cơ sở bảo đảm. quyền lợi hợp pháp của vợ con, Tòa án công nhận sự đồng ý của việc ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc thỏa thuận nhưng lợi ích hợp pháp của vợ con không được bảo đảm thì Tòa án giải quyết ly hôn.

Việc chồng bạn yêu cầu bạn thỏa thuận ly hôn với phường là bước đầu tiên trong thủ tục ly hôn đồng ý. Thỏa thuận này là đơn yêu cầu công nhận thỏa thuận ly hôn. Pháp luật khuyến khích hòa giải ở cơ sở, vì vậy người khởi kiện vẫn có quyền nộp đơn yêu cầu đồng ý ly hôn đến Ủy ban nhân dân xã, phường. Thủ tục này là tùy chọn, người khởi kiện có thể nộp trực tiếp tại Tòa án với đơn ly hôn.

Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất năm 2022

Thực tế là chồng bạn yêu cầu bạn làm như vậy có thể không hoàn toàn là mong muốn của chồng bạn để chấm dứt hợp pháp mối quan hệ hôn nhân với bạn. Và chồng bạn nghĩ rằng sau khi có xác nhận này của UBND xã, nếu sau này chồng bạn làm vợ chồng với người kia thì bạn không có quyền tố cáo chồng vi phạm chế độ. chế độ một vợ một chồng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, hòa giải ở cấp cơ sở là không bắt buộc, cho đến khi không có phán quyết của tòa án tuyên bố ly hôn của bạn, hoặc bằng văn bản công nhận thỏa thuận ly hôn của bạn. thì lần này được coi là nếu bạn và vợ vẫn còn trong mối quan hệ hôn nhân, mọi hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc bỏ tù tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất năm 2022

Sau khi chấp nhận đơn ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thực sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc phân chia tài sản, quyền nuôi con, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái trên cơ sở bảo đảm. quyền lợi hợp pháp của vợ con, Tòa án công nhận sự đồng ý của việc ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc thỏa thuận nhưng lợi ích hợp pháp của vợ con không được bảo đảm thì Tòa án giải quyết ly hôn.

Tư vấn giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn?

Xin chào luật sư. Em lấy chồng đến nay được gần hai năm, vẫn chưa có con và chỉ ở với nhau được một năm. Một năm nay vợ chồng em đang sống ly thân. Lý do em sống ly thân đó là chồng em không biết chăm lo cho gia đình, tuy có chịu khó làm ăn nhưng được bao nhiêu đều mang đi chơi lô, chơi đề. Không những thế những món đồ kỷ niệm khi em về nhà chồng cũng bị anh lấy đem bán và để đồ giả vào đấy.

Nhưng lý do em muốn ly hôn đó là, anh bị yếu sinh lý. Sự ham muốn của người đàn ông hầu như không có, dẫn đến cuộc sống vợ chồng không có hạnh phúc. Em cũng muốn đưa chồng đi khám để chữa trị nhưng vì tiền bạc không có, những thứ có giá trị cũng không còn. Em buồn chán và bỏ đi, và ép mình làm việc thật nhiều để không có thời gian suy nghĩ. Ban đầu gia đình bên chồng cũng gọi về bảo sẽ cố gắng chữa trị nhưng em cương quyết không về. Thật sự mà nói mới chỉ mến nhau thấy cũng chịu khó làm ăn nên em đồng ý cưới, thú thật mà nói bây giờ tình cảm của em dành cho chồng chỉ là tình cảm bạn bè thôi. Em cũng đã nói với anh sẽ ly hôn, mặc dù không đồng ý nhưng anh nói nếu em vẫn nhất quyết ly hôn thì cũng sẽ chấp nhận.

Em đang không biết phải trình bày thế nào để dễ hiểu hơn trong đơn ly hôn, em cũng đã xem mẫu nhưng em xin nhờ luật sư tư vấn giúp em về thủ tục cũng như cách thức trình bày một cách tốt nhất?

Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, vợ, chồng hoặc cả hai đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Tòa án chấp nhận đơn ly hôn theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự hiện hành. Trong trường hợp vợ chồng bạn đồng ý ly hôn, Tòa án sẽ căn cứ vào Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 để giải quyết.

Về thủ tục đồng ý ly hôn, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người phối ngẫu của bạn đang cư trú hoặc nơi làm việc của một trong hai bên, bao gồm các tài liệu như:

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn ly hôn, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về hộ khẩu và chữ ký của bạn. Trong ứng dụng, bạn cần trình bày các vấn đề sau:

+ Kết hôn: Ở đâu? Thời gian? Hôn nhân có hợp pháp không? Khi nào xung đột xảy ra? Mâu thuẫn chính là gì? Vợ chồng có sống ly thân không? Nếu có, từ thời gian nào đến khi nào?

Về những đứa con chung (nếu có): Tên của bạn là gì? Ngày sinh là năm nào? Bây giờ bạn đang nộp đơn xin ly hôn, bạn có bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến việc giải quyết các con chung không?

+ Về tài sản chung: Tài sản chung là gì? Tài liệu đính kèm (nếu có). Nếu bạn ly hôn, bạn muốn giải quyết tài sản chung như thế nào?

+ Nợ chung: Bạn có nợ ai không? Có ai nợ cặp đôi này không? Tên, địa chỉ và số nợ của mỗi người? Bạn muốn giải quyết nó như thế nào?

– Bản sao giấy khai sinh của trẻ em (nếu có con);

– Bản sao CMND, sổ hộ khẩu của vợ chồng bạn;

– Bản chính Giấy đăng ký kết hôn. Nếu bạn không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính, bạn phải xin xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn.

– Giấy tờ chứng minh tài sản, ví dụ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận đăng ký xe máy, sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh tài sản khác nếu có.

Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Thưa luật sư thân mến, vợ chồng tôi đã kết hôn được gần 2 năm và có một bé trai 20 tháng tuổi. Chồng tôi và tôi đã không hạnh phúc kể từ khi chúng tôi kết hôn. Bây giờ, chồng tôi và tôi đồng ý ly hôn và cả hai bên đã ký vào đơn ly hôn.

Vậy tôi nộp đơn ở đâu? Bởi vì chồng tôi là người Nghệ An nhưng hiện đã chuyển đến Bắc Giang nơi quê tôi ở. Vợ chồng tôi đang làm cùng một công ty ở Bình Dương và chưa tạm trú tại phường, hiện đang ở Bình Dương.

Tôi có thể hỏi tôi có quyền nuôi con không? Và nếu bạn đồng ý ly hôn mà không có tài sản chung, sẽ mất bao lâu để giải quyết?

Cảm ơn bạn!

Trả lời:

– Về nơi nộp đơn thuận tình ly hôn:

Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn của vợ chồng bạn là tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn đang cư trú hoặc chồng bạn đang cư trú nếu cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 29, điểm b khoản 2 Điều 35 và điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

– Về quyền nuôi con:

Theo như bạn trình bày thì hai bạn thuận tình nên việc nuôi con do 2 bạn thỏa thuận. Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

 1. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

 2. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Như vậy, nếu không thỏa thuận được thì bạn sẽ có quyền trực tiếp nuôi con do con bạn mới được 20 tháng tuổi, trừ trường hợp bạn không có đủ khả năng, đủ điều kiện để nuôi dưỡng con sau khi ly hôn.

– Về thời gian giải quyết:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, Tòa án vẫn phải tiến hành hòa giải. Trường hợp Tòa án hòa giải không thành, Tòa án lập biên bản tự nguyện ly hôn và hòa giải, thống nhất không thành. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản, nếu vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng không thay đổi quan điểm và Viện kiểm sát không phản đối thỏa thuận đó thì Tòa án ra quyết định công nhận thỏa thuận. Họ đồng ý ly hôn mà không cần phải mở phiên tòa khi tất cả các điều kiện sau đây được đáp ứng đầy đủ:

– Cả hai bên thực sự tự nguyện ly hôn;

– Hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc phân chia hoặc không phân chia tài sản, chăm sóc, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em;

– Thỏa thuận của hai bên về tài sản, con cái trong từng trường hợp cụ thể này là để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của vợ và con.

Quyết định công nhận đồng ý ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, các bên không có quyền kháng cáo và Viện kiểm sát không có quyền kháng nghị theo trình tự phúc thẩm.

Trường hợp hòa giải tại Tòa án thiếu một trong các điều kiện nêu trên thì Tòa án lập biên bản hòa giải không thành. Trong đó nêu rõ những vấn đề mà hai bên chưa thỏa thuận được hoặc đã thỏa thuận được nhưng không đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ con, đồng thời tiến hành mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục chung.

Nếu hai bên thay đổi ý định và đồng ý không ly hôn, Tòa án sẽ ra quyết định chấm dứt vụ án theo quy định tại Điều 217 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Tư vấn về thủ tục thuận tình ly hôn?

Xin chào luật sư! Tôi kết hôn vào năm 2013 và đăng ký đầy đủ. Bây giờ tôi có một đứa con với nhau trong năm nay 18 tháng và tôi muốn ly dị chồng vì những lý do không thuận tiện để nói. Vì vậy, xin vui lòng cho tôi biết khi ly hôn là như vậy, phí tòa án sẽ là bao nhiêu nếu cả hai đồng ý và không chấp nhận bất cứ điều gì. Tôi có thể để lại quyền nuôi con cho chồng tôi do hoàn cảnh không đủ điều kiện. Ngoài ra, tòa án sẽ mất bao lâu để giải quyết vụ ly hôn? Hãy nhờ luật sư giúp đỡ!

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Tòa án thụ lý đơn yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự hiện hành. Trường hợp hai vợ chồng bạn thuận tình li hôn Tòa án sẽ căn cứ vào Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 để giải quyết.

Trong trường hợp thuận tình ly hôn thì pháp luật gọi là “việc dân sự” (các yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động không có tranh chấp):

– Về lệ phí toàn án: bạn phải nộp cho Tòa án là 300.000 đồng căn cứ theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể:

I Lệ phí giải quyết việc dân sự  
1 Lệ phí sơ thẩm giải quyết yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động 300.000 đồng

– Thời gian giải quyết vụ án có thể kéo dài từ 01 tháng đến 02 tháng.

Về vấn đề giành quyền nuôi con: 

Theo quy định tại khoản 2 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, trong trường hợp này, con của bạn mới được 18 tháng tuổi, do vậy, bạn hoàn toàn được giành quyền nuôi con. Nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện để nuôi dưỡng con sau khi ly hôn thì bạn có thể thỏa thuận với chồng bạn về việc để chồng bạn là người trực tiếp nuôi dưỡng con sau khi ly hôn hoặc bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề này cho mình.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Hướng dẫn viết đơn thuận tình ly hôn

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình mới nhất năm 2014, có ba lý do để tòa án chấp nhận ly hôn theo luật:

Thứ nhất, Kết hôn mà không có con (Mục đích của hôn nhân là để duy trì chủng tộc, kết hôn mà không có con có nghĩa là mục đích của cuộc hôn nhân không thể đạt được, vì vậy tòa án sẽ chấp thuận ly hôn đơn phương hoặc đồng ý với lý do này);

Thứ hai, Tình trạng hôn nhân nghiêm túc – Điều này khá khó để xác định là nghiêm trọng nhưng có thể khái quát hóa những lý do cơ bản như một trong những bên ngoại tình mà bên kia không thể chấp nhận hoặc tha thứ. 

Thứ ba, sống thử không thể kéo dài, có thể hiểu rằng sống chung với nhau có thể gây hại cho người phối ngẫu, hoặc cũng có thể gây hại cho sự phát triển nhân cách hoặc lối sống của con cái. (Ví dụ: Bạo lực gia đình; Cờ bạc; Nghiện ma túy hoặc rượu…)

Công ty Luật Quốc Bảo giới thiệu phiên bản mới nhất của Mẫu đơn ly hôn đồng thuận thường được áp dụng tại tòa án trong các vụ án ly hôn để khách hàng tham khảo và áp dụng:

Mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất

Hiện nay, mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại tòa án được gọi tên chính xác về mặt pháp lý là “đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”. Về nguyên tắc mẫu đơn có thể viết tay, đánh máy hoặc mua tại tòa án nhưng phải có đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết để tòa án dựa trên yêu cầu cụ thể của đơn ly hôn thuận tình làm căn cứ để giải quyết thủ tục ly hôn.

Nếu có bất kỳ vướng mắc pháp lý nào trong việc soạn thảo đơn ly hôn hoặc cần tư vấn thêm của luật sư về thủ tục ly hôn tại tòa án hãy gọi ngay: để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Mẫu tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………Tỉnh/TP……….

(VD: Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.)

Họ và tên chồng: Nguyễn Văn A        Sinh ngày: …../…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Chỗ ở hiện tại: (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Họ và  tên vợ: Nguyễn Thị B            Sinh ngày:…./…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú:  (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Chỗ ở hiện tại:  (Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.)

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau: (Luật Quốc Bảo đưa ra một ví dụ cụ thể về một trường hợ để khách hàng tham khảo dưới đây)

Hai Vợ/Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày….tháng…..năm….. theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn số:…./GKS tại UBND phường Khương Trung. Chúng tôi chung sống hạnh phúc 2 năm sau khi kết hôn và có 02 con chung, tuy nhiên đến ngày….tháng…..năm…..Tôi phát hiện chồng mình có hành vi cờ bạc (cá độ bóng đá) thua gần 6 tỷ đồng, Chúng tôi đã phải bán toàn bộ tài sản chung để trả nợ nhưng Anh ấy không hồi tâm chuyển ý mà vào ngày ….tháng…..năm…. vẫn tiến hành chơi cờ bạc dẫn dến tiếp tục thua nợ. Không những thế Anh còn ngang nhiên sống như vợ chồng với một người con gái khác bất chấp sự can ngăn của gia đình và sự hòa giải của tổ dân phố. Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định tiến hành thủ tục ly hôn.

Nay, Chúng Tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân……………..Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành.

Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân. Hai Vợ/Chồng đã cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:

 1. Về con chung: Có hai (02) con chung

+ Cháu: Nguyễn Thị C          Sinh năm: 20………

Hiện cháu đang học lớp 8C, trường THCS Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cháu: Nguyễn Văn Đ         Sinh năm: 20……….

Hiện cháu Đ vừa tròn 3 tuổi và đang sống cùng với Mẹ cháu.

Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau:

Cháu Nguyễn Thị C sinh năm 20…. do Bố là người trực tiếp nuôi và không yêu cầu Mẹ trợ cấp, Cháu Nguyễn Văn Đ do Mẹ trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được hỗ trợ từ Bố là 2.000.0000 VNĐ (bằng chữ: Hai triệu đồng chẵn).

 1. Về tài sản chungchúng tôi tự nguyện thỏa thuận và phân chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì – Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ dưới đây để khách hàng dễ hiểu).

Chúng tôi có những tài sản chung sau:

+ Một ô tô innova 7 chỗ biển số xe: 29A……….đăng ký xe số: ……………….Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn.

+ Xe máy HONDA SPACY biển số xe: 29H……..đăng ký xe số: …………..Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.

+ Xe máy HONDA SH 150i biển số xe: 29P……..đăng ký xe số: ……………….Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn.

Các tài sản khác như Tủ lạnh, tivi, bàn, tủ…..Hai bên tự nguyện thỏa thuận phân chia sau khi ly hôn.

Lưu ý: Nếu không có tài sản chung chỉ cần ghi: Không có tài sản chung (Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung)

 1. Về nhà ở Chúng tôi tự nguyện thỏa thuận như sau:

+ Một căn nhà cấp 4, rộng 50 m2  được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số:……../GCNQSDĐ, cấp ngày…..tháng…..năm…..  Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.(Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

 1. Về nợ chung(vay nợ chung) chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau:  (Ghi các khoản nợ chung nếu có phát sinh và nghĩa vụ trả nợ theo thỏa thuận thuộc về ai ? Luật Minh Khuê đưa ra ví dụ dưới đây).

+ Khoản nợ Anh Lê Văn T theo giấy vay vợ được lập ngày…..tháng…..năm….. giữa Anh Lê Văn T và hai vợ chồng đã ký nhận nợ theo hợp đồng vay tiền số:…../HĐVT. Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Anh Nguyễn Văn A có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên;

+ Khoản nợ Bà Nguyễn Thị M theo giấy vay nợ số: ……./GVN lập ngày…..tháng…..năm giữa Bà Nguyễn Thị M và Bà Nguyễn Thị B. Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn bà Nguyễn Thị B có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên.

(Lưu ý: Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung.)

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm……..

                          Họ tên chồng                                                      Họ tên vợ

                    (Ký và ghi rõ họ tên)                                           (Ký và ghi rõ họ tên)

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình của công ty Luật Quốc Bảo?

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình không cần ra tòa của công ty Luật Quốc Bảo trong việc giải quyết thuận tình ly hôn khách hàng sẽ thấy những ưu điểm vượt trội mà Công ty đem lại:

Thứ nhất:

Luật Quốc Bảo có nhiều luật sư giỏi về hôn nhân gia đình trên toàn quốc, đặc biệt ở các tỉnh, thành phố lớn của cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh…Đặc biệt là Luật Quốc Bảo chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình. Vì vậy, khách hàng dù ở nơi đâu cũng có thể tìm được luật sư phù hợp với nhu cầu của mình.

Thứ hai:

Tổng đài của chúng tôi tư vấn luật hôn nhân online miễn phí. Khách hàng có thể trực tiếp gọi điện qua số điện thoại: 

Thứ ba:

Đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn của Luật Quốc Bảo rất giàu kinh nghiệm, đã giải quyết thành công nhiều vụ việc. Hơn nữa, đến với Luật Quốc Bảo, khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình nhất để có thể nắm hết các vấn đề mình đang thắc mắc cũng như hồ sơ đầy đủ, trình tư thủ tục để làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền một cách hiệu quả nhất.

Thứ tư:

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có uy tín trong việc giải quyết các vấn đề một cách nhanh, chính xác, an toàn, hiệu quả cao. Luật Quốc Bảo luôn cam kết đội ngũ luật sư của Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn cho khách hàng chính xác nhất, nhanh nhất các yêu cầu, mong muốn mà khách hàng đặt ra và cần giải quyết.

Thứ năm:

Phí thuê luật sư ly hôn tại Luật Quốc Bảo cam kết là giá hữu nghĩ, không quá cao mà phù hợp với tất cả mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra còn một số dịch vụ pháp lý Luật Quốc Bảo không thu phí mà hoàn toàn miễn phí.

Luật Quốc Bảo là đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến thủ tục thuận tình ly hôn uy tín và nhanh chóng.

Hiện nay, quy trình thực hiện tại Luật Quốc Bảo bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến các quy định hiện hành của luật hôn nhân và gia đình, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho Luật Quốc Bảo;
 • Luật Quốc Bảo tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, Luật Quốc Bảo đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ly hôn thuận tình không cần ra tòa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kinh nghiệm. Khi quý khách hàng muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn thuận tình. Nếu quý khách hàng có câu hỏi. Vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.