Những vi khuẩn hay gây ngộ độc có trong thực phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo

Dịch vụ làm giấy vsattp  Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

1. Listeria monocytogenes.

Vi khuẩn này thường được tìm thấy trong ruột của động vật và trong đất. Do đó, chúng có thể làm ô nhiễm rau trồng trong đất tươi. Đặc biệt, nó có thể phát triển và phát triển khi thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C. Các nhà nghiên cứu cho biết listeria cũng có thể lây nhiễm sang thịt nguội, thịt hun khói, pho mát và sữa. tươi nếu nhà sản xuất không khử trùng trước khi giao cho người tiêu dùng.

Các triệu chứng của nhiễm trùng này bao gồm sốt, cảm lạnh, đau đầu, rối loạn tiêu hóa và nôn mửa. Ở nhiều người, bệnh có thể nghiêm trọng hơn và đe dọa tính mạng.

2. E.coli

Vi khuẩn Escherichia coli (E.coli) sống trong ruột của con người và động vật như bò, cừu và dê. Nó cũng được tìm thấy trong thịt bò chưa nấu chín, sữa và nước trái cây không được xử lý, và nước bị ô nhiễm.

Khi bị nhiễm E.coli, người bệnh sẽ bị tiêu chảy nặng, đau bụng và nôn mửa trong 5 đến 10 ngày. Chủng E.coli O157:H7 có thể gây xuất huyết tiêu hóa, suy thận và thậm chí tử vong.

3. Clostridium Perfringens

Bài tiết độc tố trong thực phẩm và ruột. Độc tố này gây viêm ruột và tan máu. Tiêu chảy nước là chính, không nôn mửa, không sốt, ít đau bụng. Tự phục hồi sau 24 giờ. Chúng thường được tìm thấy trong các cửa hàng thực phẩm lạnh.

4. Samonella

Thường thấy ở các loài bò sát như rắn, trứng, sữa… Có bốn dạng lâm sàng: viêm ruột, nhiễm trùng toàn thân với nhiễm trùng ngoài cơ thể cục bộ, bệnh đường ruột với sốt và dạng không có triệu chứng .

Nhiễm salmonella cũng có thể lây lan từ người sang người. Cách tốt nhất để tránh ngộ độc salmonella trong khi mang thai là nấu tất cả các loại thực phẩm có khả năng chứa vi khuẩn.

5. Vibrio

Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus sống trong nước muối, thường được tìm thấy trong hải sản. Những người thích ăn hải sản sống, chưa nấu chín sẽ dễ bị nhiễm trùng này.
Trong vòng 24 giờ, một người bị nhiễm bệnh sẽ bị tiêu chảy nước, đau bụng, buồn nôn, nôn, sốt và cảm lạnh.

Quý khách tham khảo: 

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.