Những điều người nước ngoài cần lưu ý

5/5 - (1 bình chọn)

Những điều người nước ngoài cần lưu ý. Luật Quốc Bảo là người trợ giúp toàn diện để thực hiện tất cả các quy trình tuân thủ cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam, giúp khách hàng sẽ quản lý mọi yêu cầu, câu hỏi từ các cơ quan có thẩm quyền.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo các trường hợp nào?

  • Điều chuyển nội bộ
  • Theo hợp đồng lao động
  • Theo các hình thức hợp đồng và dự án tại Việt Nam
  • Ở các vị trí quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, kỹ thuật viên
  • Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Thủ tục tuân thủ mà người nước ngoài cần lưu ý?

Người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam nếu tuân thủ đúng các quy định hiện hành có thể tránh được hầu hết các rắc rối có liên quan đến luật pháp và qui định:

Visa nhập cảnh

Giấy phép lao động (WP)

Luật Quốc Bảo xin trình bày với bạn các quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài và các trường hợp trục xuất những người đang làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép làm việc:

Thẻ tạm trú (TRC)

Thẻ tạm trú (TRC) là visa nhập cảnh nhiều lần và có hiệu lực liên tục từ 2 đến 5 năm. Trong thời hạn hiệu lực, người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ dễ dàng nhập cảnh / xuất cảnh khỏi Việt Nam khi cần, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Thẻ thường trú (PRC)

Thẻ thường trú là thẻ do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú vô thời hạn tại Việt Nam và có giá trị như visa nhiều lần.

Các điều kiện và hồ sơ cần nộp để cấp PRC thường phức tạp, chỉ áp dụng cho các nhà khoa học nước ngoài, chuyên gia nước ngoài hoặc được bảo đảm bởi cha mẹ, vợ hoặc con của họ là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam và họ phải có chỗ ở hợp pháp và thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống ở Việt Nam.

Các thủ tục khác cần tuân thủ

Trưởng phòng văn phòng đại diện

Đại diện pháp luật là người nước ngoài

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.