Kinh nghiệm mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Để mang đến những thông tin chân thực và chính xác nhất khi mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng cho độc giả. Luật Quốc Bảo đã có cuộc trao đổi với ông Quốc, một khách hàng của Luật Quốc Bảo kinh doanh vật liệu xây dựng. Mời bạn đọc và tham khảo bài viết để có cái nhìn cụ thể nhất từ những chia sẻ của chủ cửa hàng đã kinh doanh.

Các bước mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng

Vì nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà ở luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều căn hộ cao tầng, xu hướng đô thị hóa là tiềm năng khi mở một cửa hàng phần cứng. vật liệu xây dựng. Do đó, ông Quốc quyết định đầu tư vốn để có thể mở cửa hàng ngày trong thời gian ngắn.

Khi chuyển sang mở, ông Quốc đã tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng từ những người đi trước, trực tiếp khảo sát các doanh nghiệp, cá nhân đối thủ trong khu vực cũng như các cửa hàng thành công. Sau đó lập kế hoạch cụ thể và chi tiết, số vốn và rủi ro để đưa ra kế hoạch kinh doanh hợp lý nhất với số vốn hơn 400 triệu của bạn.
Ông xác định rằng nếu ông muốn mở một cửa hàng vật liệu xây dựng, có những bước bắt buộc và cụ thể không thể bỏ qua:

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng

Chọn một địa điểm nằm trên mặt đường lớn, khu vực đông đúc, ngã tư, khu vực gần chợ để thuận tiện cho các giao dịch cũng như bốc xếp hàng hóa.

Bước 2: Tìm hiểu thị trường 

Tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm, thương hiệu cũng như xu hướng khả năng chi trả cho các sản phẩm vật liệu xây dựng của khách hàng. Khảo sát thói quen tiêu dùng của các nhóm mục tiêu tiềm năng để xác định nguồn gốc của hàng hóa nhập khẩu.

Bước 3: Chọn nguồn hàng

Chọn nhà cung cấp là một bước không thể thiếu quyết định rất lớn đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Tiến hành khảo sát giá nhà phân phối, giá đại lý, giá chiết khấu của công ty cũng như giá bán của các cửa hàng địa phương để xác định giá cạnh tranh.

Bước 5: Chuẩn bị không gian triển lãm, quảng cáo – marketing.

Để tiết kiệm không gian trưng bày cũng như tận dụng tốt nhất cửa hàng, cần sử dụng hệ thống giá trưng bày sản phẩm chuyên nghiệp để cung cấp không gian thoáng đãng mà vẫn đảm bảo đủ diện tích trưng bày sản phẩm. .

Tiếp thị quảng cáo cho người thân và bạn bè, sử dụng hệ thống mạng xã hội để quảng cáo chương trình khai trương với mục đích đưa thương hiệu đến với nhiều người.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì?

Vương quốc Anh có vốn để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng khoảng 400 triệu. Xác định bước đầu sẽ vô cùng khó khăn vì vốn không nhiều nên anh tập trung vào những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn mua nhất, chấp nhận không nhập sản phẩm của các thương hiệu đắt tiền, kén người mua.
Theo kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng, anh được biết ngành xây dựng có những nhóm cơ bản, và anh Quốc quyết định đầu tư vào hàng hóa ban đầu bao gồm:
– Nhóm nghề mộc: Gạch, cát, đá, xi măng, sắt thép…
– Nhóm hoàn thiện: Gạch, vôi, sơn…
– Nhóm nội ngoại thất: Điện, nước, nội thất, sắt, mái, hàng rào…

Thủ tục mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng bao gồm:

– Đăng ký thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng vật liệu xây dựng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
– Đăng ký mẫu con dấu và gửi thông báo đến cổng thông tin quốc gia.
– Thực hiện đầy đủ thủ tục khai thuế tại chi cục thuế khu vực đã đăng ký mở cửa hàng kinh doanh.
– Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.
– Làm thủ tục in, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Những sai lầm khi mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng

1. Không quản lý dòng tiền

Khi bắt đầu kinh doanh, Quốc chia sẻ rằng anh quá tự tin trong việc quản lý tiền bạc của mình vì trước đây anh đã có kinh nghiệm trong kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Bạn cũng có một khoản nợ cho khách hàng mà bạn đã biết từ lâu. Điều này dẫn đến tình trạng trong nửa đầu năm, ông không có vốn quay vòng, vốn ban đầu đã cạn kiệt và ông không có đủ vốn để nhập khẩu hàng hóa mới.

Hàng cũ vẫn bán nhưng không có lợi nhuận, vì vậy anh chuyển sang phần mềm kế toán và nghiêm túc về quản lý dòng tiền cho cửa hàng của mình. Ông đã thuê một nhân viên làm việc để giúp cân bằng kế toán của cửa hàng, nợ, dòng tiền, lợi nhuận và thua lỗ…

2. Không dự trù chi phí vận chuyển 

Đặc điểm của các sản phẩm vật liệu xây dựng là nặng và cồng kềnh, vì vậy lúc đầu, ông thuê các đơn vị vận chuyển bên ngoài. Mọi chi phí vận chuyển để nhập hàng, giao hàng cho khách chủ yếu là chi phí của anh Sau một thời gian, anh nhận ra đây là phương pháp không hiệu quả vì tốn kém rất nhiều, và việc thiếu nhân lực khi bốc xếp hàng hóa cũng gây khó khăn cho anh.
Sau một thời gian suy nghĩ, anh Quốc quyết định mua một chiếc xe nhỏ để vận chuyển vật liệu xây dựng để chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hóa cho các đơn hàng được giao đến công trường hoặc cho khách hàng vào thời điểm cần thiết. . Ông cũng chủ động trong việc nhận hàng từ các đại lý khác.

3. Không sử dụng kệ thống thiết bị trưng bày

Ban đầu, ông Quốc không sử dụng bất kỳ loại thiết bị hỗ trợ màn hình nào vì ông nghĩ rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, do kích thước và trọng lượng lớn của sản phẩm, không gian chật chội và không có nhiều màn hình.
Việc sử dụng kệ trưng bày sản phẩm giúp cửa hàng của anh được sắp xếp khoa học, đẹp mắt, có lối đi rộng thuận tiện cho khách hàng xem sản phẩm.
Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng thực tế mà anh Quốc chia sẻ. Theo anh, để khởi nghiệp, bạn cần vốn để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng ít nhất 400-500 triệu đồng để đảm bảo bạn nhập đủ hàng, xoay vòng hàng hóa, thuê mặt bằng cũng như các rủi ro khác. Thông qua những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng.

4. Hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh

Thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty trước khi đi vào hoạt động

Quý khách tham khảo thêm:

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

Quý khách có thể tham khảo thêm:

Thành lập hộ kinh doanh Hộ kinh doanh là gì Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể là gì

Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với luật Quốc Bảo để được tư vấn hỗ trợ hotline/zalo: 0763387788 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.