Kinh nghiệm mở cửa hàng bán nước mía

Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán nước mía. Nước mía là thức uống mùa hè được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản và phổ biến của nó. Do nhu cầu cao của người dùng, mỗi mùa hè, số lượng các cửa hàng nước mía trên vỉa hè tăng nhanh.

Mở quán nước giải khát vỉa hè nói chung hay kinh doanh nước mía vỉa hè nói riêng là mô hình kinh doanh dễ triển khai và có thời gian hoàn vốn nhanh nhất. Tuy nhiên, để mở một quán nước, bạn cần có bao nhiêu vốn và bao nhiêu vốn, bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể.

1. Kinh doanh nước mía “Một vốn 6 lời”

Kinh doanh nước mía đường phố là lựa chọn phù hợp nhất cho nhiều doanh nghiệp có ít vốn nhưng muốn kiếm lợi nhuận nhanh. Với mỗi ly mía nguyên liệu có giá từ 10.000 đến 13.000 đồng, người bán có thể “chế biến” tới 4 ly nước mía và thu về khoảng 40.000 đồng.
Nguyên liệu được các nhà bán buôn mía đường bán cho các cửa hàng và chủ yếu là mía xanh, mặc dù ít nước hơn mía tím, thân nhỏ, giòn và dễ bóp. Mỗi cây mía có thể chế biến được 3-4 cốc nước mía đá và bán ra thị trường với giá 10.000 đồng/cốc.
Như vậy, nếu trừ chi phí, với mỗi mẻ mía, người bán có thể thu được lợi nhuận từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Mỗi ngày, chủ cửa hàng nước mía có thể kiếm được khoảng 1,2 đến 2 triệu đồng, doanh thu hàng tháng có thể lên tới gần 50 triệu đồng. Trừ chi phí hàng tháng, một cửa hàng nước mía có thể kiếm được tới 20 triệu đồng mỗi tháng.
Nước mía có ưu điểm là nhanh nhẹn, có thể mang theo và phục vụ tại chỗ. Đặc biệt là ở những khu vực có thời tiết ấm áp và nắng quanh năm từ Đà Nẵng trở đi, số lượng khách hàng có sẵn quanh năm. Thời gian đông đúc nhất trong ngày là vào buổi chiều và tối muộn. Tất cả những người trở về sau một ngày mệt mỏi sẽ chọn cho mình một ly nước mía mát lạnh và vội vã mang nó về nhà.

2. Bán nước mía cần bao nhiêu vốn là đủ?

Ngay từ đầu, Luật Quốc Bảo đã chia sẻ rằng việc bán nước mía rất đơn giản và không mất quá nhiều vốn. Để mở một cửa hàng nước mía vỉa hè ở Hà Nội, bạn chỉ cần đầu tư một máy ép nước mía và một vài chiếc ghế nhỏ.
Trên thị trường có rất nhiều loại máy ép nước mía, nhưng qua tìm hiểu thông tin thị trường, một chiếc máy ép mía siêu sạch có giá khoảng 12 triệu đồng/chiếc. Đối với máy ép động cơ trần, giá từ 7-8 triệu đồng, trong khi máy cầm tay truyền thống chỉ có giá 1-2 triệu đồng.
Với chi phí đầu tư máy móc như trên cộng thêm khoảng 3 triệu đồng cho bàn ghế, cốc, túi nilon, ống hút. Như vậy, chỉ mất khoảng 15-23 triệu đồng để mở một cửa hàng nước mía.

3. Địa điểm bán hàng quyết định yếu tố thành công

Chọn khu vực để mở nhà hàng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức độ lợi nhuận kinh doanh. Nước mía có giá từ 7 đến 10 nghìn đồng/cốc, phù hợp với thu nhập cá nhân của học sinh, sinh viên và người lao động. Vì vậy, việc lựa chọn một nơi để bán nước mía cũng trở nên dễ dàng hơn.
Nếu bạn đặt một địa điểm kinh doanh xung quanh các trường đại học, khu vực văn phòng sẽ thu hút một số lượng khách cố định và lợi nhuận sẽ vẫn ổn định. Khách hàng sẽ dễ dàng chọn mua một cốc nước mía giá rẻ, phục vụ nhanh hơn so với khi đến các quán cà phê đắt tiền có tiền tiêu vặt.
Ngoài việc mở một cửa hàng nước mía vỉa hè, các chủ doanh nghiệp mở một nhà hàng nhỏ cũng có thể nghiên cứu và triển khai mô hình bán nước ép trái cây trên vỉa hè, để thay vì chỉ có một sản phẩm là nước mía, họ Chúng ta có thể kết hợp với nhiều sản phẩm đồ uống khác như: trà chanh, hướng dương, trà đào, sinh tố,  trái cây trộn để làm phong phú thêm thực đơn phục vụ.
Để cạnh tranh với các đối thủ khác, nhiều chủ nhà hàng còn tung ra các chiến thuật thu hút khách hàng như mua 1 tặng 1 khuyến mãi, mua nhiều giảm giá, bán theo lít…

4. Thu hút khách bằng việc sử dụng công nghệ

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ, việc quảng bá các quán cà phê vỉa hè không còn khó khăn như trước. Nhưng bây giờ chủ cửa hàng nước mía đã nhanh chóng kết hợp công nghệ để quảng bá sản phẩm và tăng doanh số.
Chỉ cần một quảng cáo nhỏ cũng có thể thu hút những khách hàng làm việc trong văn phòng và nhiều bạn trẻ muốn uống nước mía nhưng ngại ra ngoài mua trong thời tiết nắng nóng.
Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều ứng dụng miễn phí cho các cửa hàng nhỏ và quầy di động phục vụ đồ ăn giúp chủ nhà hàng ghi lại món ăn, tính toán tiền và thống kê doanh số nhanh chóng, dễ dàng trên Internet.

5. Tận dụng mạng xã hội 

việc kinh doanh hiện nay mà không tận dụng sức mạnh của các mạng xã hội thì không phải là kinh doanh. Việc người tiêu dùng tham mạng xã hội ngày càng nhiều là một lợi thế cho việc bán hàng.

Bạn lên có một Fapage facebook, một kênh Tik Tok, một kênh Youtube…

Bạn chịu khó viết bài giới thiệu dịch vụ sản phẩm của mình đến với khách hàng để khách hàng biết đến sản phẩm của mình.

Hãy làm một cách thật nhất những quy trình sản xuất sản phẩm để mọi người theo dõi và cảm nhận vị ngon ngọt của nước mía.

6. Cơ sở pháp lý

Giấy phép kinh doanh:

Tùy vào quy mô mà bạn có thể phải thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty, nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì không phải thành lập hộ kinh doanh hay thành lập công ty.

Quý khách tham khảo thêm:

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

 

Quý khách có thể tham khảo thêm:

Thành lập hộ kinh doanh Hộ kinh doanh là gì Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể là gì

Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm:

Nếu bạn bán nhỏ lẻ thì chỉ phải làm cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm, còn bạn làm với quy mô lớn thì phải xin giấy an toàn thực phẩm.

Quý khách tham khảo: 

Dịch vụ làm giấy vsattp  Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.