Kinh nghiệm mở cửa hàng bán bánh mỳ

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán bánh mì. Kinh doanh bánh mì của xã hội ngày nay cũng rất phát triển, và mọi người đều bán bánh mì rất nhiều. Bạn có thể nhìn thấy xe bánh mì ở khắp mọi nơi, trên đường phố. Nếu bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh bánh mì buổi sáng và không có ý tưởng kinh doanh, bán bánh mì thịt là một gợi ý tốt cho bạn. Nhưng phải làm gì để mở một tiệm bánh? Có khó không? Nếu bạn cần kinh nghiệm bán bánh mì thịt, hãy đọc bài viết dưới đây để tích lũy kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng!

Cơ sở pháp lý trước khi mở quán bán bánh mì

Nếu bạn chỉ kinh doanh xe bán bánh mì nhỏ lẻ thì bạn không phải xin giấy phép kinh doanh, không phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên bạn vẫn phải làm cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thành lập hộ kinh doanh hoặc Thành lập công ty 

Quý khách tham khảo thêm:

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

 

Quý khách có thể tham khảo thêm:

Thành lập hộ kinh doanh Hộ kinh doanh là gì Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể là gì

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thực phẩm bắt buộc bạn phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quý khách tham khảo: 

Dịch vụ làm giấy vsattp  Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

1. Kinh nghiệm mở cửa hàng bán bánh mì

1.1/ Vốn

Tùy thuộc vào kích thước của tiệm bánh bạn muốn mở, số vốn cần thiết cũng khác nhau. Nếu bạn điều hành một tiệm bánh nhỏ hoặc một tiệm bánh bên đường, bạn có thể sử dụng vốn cá nhân của mình. Đối với quy mô lớn hơn một chút, bạn có thể vay mượn từ người quen hoặc hợp tác kinh doanh, lợi nhuận chia cho hai bên để đàm phán. Với mô hình kinh doanh này, bạn cũng không cần phải lập ngân sách trong thời gian dài như 6 tháng, nhưng để giảm thiểu rủi ro, bạn chỉ cần lập ngân sách từ 2 đến 3 tháng.

Lý do bạn không cần phải lập ngân sách vốn quá lâu là vì hầu hết số vốn mà bạn chi tiêu trong ngày, bạn có thể lấy lại trong ngày, không phải chờ đợi quá lâu. Và bạn có thể sử dụng lợi nhuận từ hôm nay để kiếm vốn cho ngày hôm sau.

1.2/ Mặt bằng 

Đối với các tiệm bánh xe đẩy thông thường, bạn sẽ có một dòng khách hàng tự nhiên đến mua, vì vậy để tăng số lượng khách hàng, bạn cần tìm các địa điểm mà mọi người thường đi qua, đặc biệt là vào buổi sáng. Đó là một ý tưởng tốt để nghiên cứu khu vực nơi bạn dự định mở một tiệm bánh về giá cả, hoặc những loại bánh mì nào phổ biến hơn.
Lưu ý khi thuê mặt bằng để kinh doanh bánh mì: Bạn có thể bán dọc lề đường, nhưng hãy nhớ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể thuê mặt bằng để thuận tiện hơn, không cần không gian quá lớn để bán bánh mì mỗi tháng. Chỉ cần liên hệ với chủ nhà để sử dụng không gian phía trước, trả vài trăm nghìn hoặc một triệu mỗi tháng cho việc sử dụng này.

1.3/ Bí quyết bán bánh mì ngon

Để mở một tiệm bánh, trước tiên bạn cần biết cách làm một chiếc bánh mì thịt ngon. Bạn có thể tự học trực tuyến, học cách làm bánh mì ngon từ các chuyên gia chuyên làm bánh mì thịt… Bánh mì được bán ở khắp mọi nơi, vì vậy nếu bạn muốn khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn, bánh mì của bạn phải có một cái gì đó đặc biệt mà các tiệm bánh khác không có. Ví dụ, nó có thể là chang, nước sốt, hoặc một thành phần làm đầy đặc biệt. Sau khi học cách làm bánh mì thịt ngon, hãy nghiên cứu các công thức nấu ăn bánh mì. Bạn có thể đào tạo lại nhân viên của mình để cung cấp những chiếc bánh chất lượng tốt nhất.

1.3/ Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu

Kinh doanh bánh mì hiệu quả hơn và nhận được nhiều khách hàng hơn, khi bánh mì bạn làm thực sự chất lượng và an toàn thực phẩm. Bạn nên tham khảo qua các trang mạng xã hội, để tìm ra nguồn nguyên liệu uy tín cho tiệm bánh của mình. Bạn cũng có thể hỏi những người đã từng kinh doanh bánh mì trước đây. Vì vậy, khi bạn mở một cửa hàng bán bánh mì, bạn sẽ có những ổ bánh mì ngon nhất cho khách hàng.

1.4/ Ứng dụng công nghệ vào quản lý

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán bánh mì giúp bạn quản lý hiệu quả nhất và tránh những tổn thất không mong muốn. Bạn có thể sử dụng thông qua sản phẩm quản lý bán hàng thực phẩm của mình từ các nhà bán phần mềm. 

Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 5 phút để sử dụng phần mềm quản lý này. Các tính năng chuyên nghiệp đầy đủ về chiều sâu. Dành riêng cho kinh doanh dịch vụ ăn uống như bán bánh mì từ các cửa hàng nhỏ đến các hệ thống chuỗi lớn với hàng chục chi nhánh. Đa ngôn ngữ hỗ trợ đa tiền tệ nhiều phương thức thanh toán.

Khi sử dụng phần mềm quản lý tiệm bánh chuyên nghiệp của PosApp, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây từ các tính năng thông minh của PosApp:
– Màn hình quản lý trạng thái bàn làm việc rõ ràng. Nhân viên thu ngân – dịch vụ – người quản lý đều có thể nhìn thấy
– Đơn giản – dễ sử dụng – chỉ cần tạo tài khoản và sử dụng nó ngay lập tức
– Màn hình Đặt hàng được tùy chỉnh để phù hợp với tất cả các giao diện (Điện thoại, máy tính bảng, máy tính, máy POS). Giao diện kho đơn giản – dễ sử dụng
– Màn hình báo cáo chi tiết – rõ ràng, hỗ trợ xem trên điện thoại, máy tính
– Dữ liệu được đồng bộ hóa liên tục giữa các thiết bị trong cửa hàng với nhau

1.5/ Trang bị vật dụng bán bánh mì

Xe đẩy bánh mì hiện tại có thiết kế độc đáo và nhiều tiện ích với nhiều mẫu mã khác nhau. Với tủ kính sẽ giúp bạn trưng bày các món ăn, gia vị chế biến,… để làm bánh mì đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cũng cần chuẩn bị một sản phẩm làm ấm bánh mì, để khách luôn có thể ăn những ổ bánh mì nóng nhất. Giúp làm cho bánh mì nóng, giòn và đầy hương vị. Giá của sản phẩm này cũng rất rẻ, chỉ khoảng 1-3 triệu đồng tùy loại.
Bên cạnh đó, một số dụng cụ khác ở đây có thể kể đến như: bàn ghế cho khách hàng ngồi lại, cốc trong trường hợp bạn muốn bán thêm nước ngọt để kiếm thêm thu nhập.

2/ Một số mô hình bánh mì lợi nhuận cao

2.1/ Bán bánh mì thịt 

Nhắc đến ẩm thực đường phố, người ta nghĩ ngay đến bánh mì kẹp thịt nướng, bánh mì thịt lợn nướng, bánh mì kẹp thịt gà,… Ngày nay, bất cứ nơi nào bạn đi, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc với người dân địa phương. Xe bánh mì truyền thống. Với vốn đầu tư thấp chỉ dưới 10 triệu đồng, tỷ suất lợi nhuận khá cao so với vốn đầu tư. Theo đó, mỗi chiếc bánh mỳ thịt nướng được bán với giá từ 15.000 – 20.000 đồng sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận từ 7.000 – 10.000 đồng/chiếc. Vì vậy, hình thức kinh doanh bánh mì này khá phổ biến.

2.2/ Cửa hàng bánh mì xíu mại nóng Đà Lạt

Món bánh mì này rất quen thuộc với những ai yêu thích du lịch Đà Lạt. Bạn cũng nên thử mô hình kinh doanh này. Bởi món ăn này rất phổ biến và luôn thu hút thực khách. Đặc biệt là món bánh mỳ nổi tiếng ở Đà Lạt. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu làm thế nào để làm món ăn này, xem xét nó, để mọi người thử nó để đưa ra quyết định trước khi bán nó.

2.3/ Xe bánh mì chả cá

Bánh mì cá có nhân làm từ cá biển, tươi ngon, đặc biệt trong cá chứa nhiều protein giúp nuôi dưỡng mắt, tăng cường xương,… Đây sẽ là một bữa sáng tuyệt vời cho tất cả mọi người. Chắc chắn nhu cầu của khách hàng sẽ rất cao. Do đó, nếu bạn mở một tiệm bánh cá, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận đáng kể. Đặc biệt để bắt đầu với việc kinh doanh bánh mì cá khá dễ dàng và nhanh chóng. Bởi vì bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao nếu bạn không biết phải làm gì, hãy chọn kinh doanh bánh cá.

2.4/ Bánh mì hấp

Với loại hình kinh doanh bánh mì này cũng có thể giúp bạn kiếm được một số lượng khách hàng nhất định. Bánh mì này khá lạ, không giống như bánh mì truyền thống một chút. Nhưng đủ để bạn thử kinh doanh với loại mô hình này. Chi phí và các bước để có được nguyên liệu giống như bánh mì thông thường, nhưng bạn phải trải qua quá trình hấp bánh mì để bán nó.

2.5/ Cửa hàng bánh mì que

Bánh mì que là món ăn yêu thích của nhiều người vì hình dáng lạ miệng, lớp vỏ giòn, pate thơm và béo ngậy. Đây là loại bánh được nhiều người lựa chọn nhất. Do đó, ý tưởng thực hiện loại hình kinh doanh bánh mì này được nhiều người quan tâm. Que bánh mì này chỉ có giá từ 5.000 – 10.000 đồng, giá rất rẻ, nhưng lại mang lại lợi nhuận tốt. Để thành công nhanh chóng, bạn cần phải có một chiến lược và kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

2.6/ Bánh mì pate Sài Gòn

Bánh mì pate chứa đầy pate, đặc biệt là pate rất béo và hơi nhờn, nhưng kết hợp với bánh mì là số 1. Đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho tất cả mọi người. Chắc chắn nhu cầu của khách hàng sẽ khá cao. Do đó, nếu bạn mở một tiệm bánh pate Sài Gòn, nó sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận tốt. Đặc biệt là để bắt đầu với một doanh nghiệp bánh mì pate là khá dễ dàng. Bởi vì bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn kinh doanh bánh mì pate.

2.7/ Bánh mì Kebab

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Do đó, bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một ý tưởng và cơ hội kinh doanh rất tốt. Mô hình kinh doanh này có vốn đầu tư thấp nhưng lợi nhuận khổng lồ. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch bán chiếc bánh này nhưng chưa bắt đầu, hãy thử nó. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một loại bánh rất phổ biến với khách hàng. Mỗi chiếc bánh chỉ có giá từ 20.000 – 30.000 đồng, giá vừa rẻ vừa ngon. Do đó, loại bánh này phù hợp với hầu hết mọi người từ học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng, người lao động….Khách hàng rất đa dạng.

3/ Kinh nghiệm thu hút khách hàng kinh doanh bánh mì

3.1/ Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh

Với loại hình kinh doanh bánh mì này, bạn không cần phải quá cầu kỳ về các loại thực phẩm đi kèm với bánh mì. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố về độ sạch và nguyên liệu tươi ngon, sau đó mọi người sẽ đến mua và ủng hộ bạn. Khách hàng không thể ăn một món ăn có chất lượng kém nhưng chế biến không sạch sẽ. Vì vậy, khâu chế biến cũng khá quan trọng trong mô hình kinh doanh thực phẩm này.

3.2/ Trang trí bắt mắt

Tầm nhìn luôn là yếu tố quyết định việc khách hàng có chọn món ăn đó để thưởng thức hay không. Nếu khách hàng thấy cửa hàng của bạn được trang trí khá đẹp và nổi bật, ít nhất khách hàng sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn một lần. Sau đó, vẫn còn cơ hội cho khách đến lần sau. Vì vậy, bạn nên cẩn thận chọn tên thương hiệu và màu sắc của quầy bánh mì một cách cẩn thận. Bạn cũng nên tìm kiếm thêm thông tin trên Internet.

3.3/ Thái độ bán hàng thân thiện

Hiểu rằng khách hàng đến với bạn để mua bánh mì, nhưng bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ mì cũng rất quan trọng trong quá trình bán hàng. Và với sự thân thiện của người bán, khách hàng sẽ rất vui khi được hỗ trợ bạn trong một thời gian dài. Thái độ của nhân viên bán hàng thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng là rất quan trọng. Khách ghét những nhân viên thờ ơ với họ, vì vậy chính những điều này sẽ gây ấn tượng xấu trong lần gặp đầu tiên.

3.4/ Marketing quảng bá cửa hàng bánh mì

Gần như mọi tiệm bánh hoặc tiệm bánh đều có một bảng quảng cáo với tên của nó trên đó. Tất nhiên, không cần thiết phải có biển quảng cáo vì nếu đó là xe bánh mì, bảng tên có thể bị mắc kẹt trên xe. Chọn hình ảnh lớn với văn bản rõ ràng để thu hút khách hàng. Nhưng để khách hàng có thể nhìn thấy bạn khi đang đi trên đường, hãy xem xét làm một bảng quảng cáo bổ sung được đặt bên ngoài.

3.5/ Đăng ký gian hàng trên các Ứng dụng giao món

Hiện nay, các ứng dụng như Grab, Go-Viet, Now… Có hàng triệu người dùng, vì vậy khi bạn bán hàng trên các ứng dụng này, nhà hàng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với khách hàng. hàng triệu người dùng miễn phí mà không có chiến dịch quảng cáo. Giúp giảm chi phí giao hàng nhưng cũng thuận tiện. Giúp danh tiếng của cửa hàng được nhiều người biết đến hơn nếu bạn có nhiều đánh giá tốt trên các ứng dụng đó.

3.6/ Tạo Website đặt hàng Online

Hiểu được nhu cầu bán hàng thông qua trang web của cửa hàng, Bạn có thể xây dựng một trang đặt hàng và cập nhật thông tin với tên thương hiệu của riêng bạn.

Nó cũng tích hợp một tính năng giao hàng rất thuận tiện. Tất cả các đơn đặt hàng từ Trang web sẽ được đồng bộ hóa với máy POS để bạn có thể theo dõi trạng thái đơn đặt hàng chi tiết. Chỉ với một vài bước thiết lập đơn giản, bạn có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng trực tuyến cho cửa hàng của mình.
Một số lợi ích tuyệt vời mà trang web đặt hàng trực tuyến tích hợp với giao hàng:
  • Hỗ trợ xây dựng giao diện đặt hàng website tương thích với màn hình điện thoại và máy tính hoàn toàn miễn phí
  • Hạn chế sự phụ thuộc và phải phân phối giảm giá cho các bên trung gian. Khách hàng có thể sử dụng điện thoại, máy tính để đặt hàng mà không cần sự trợ giúp của nhân viên
  • Hỗ trợ khách hàng thanh toán qua ví điện tử trực tuyến, thẻ ngân hàng hoặc nhận tiền khi giao hàng
  • Đơn hàng sau khi được đặt hàng từ điện thoại của khách hàng sẽ được đồng bộ ngay với hệ thống POS để nhân viên xử lý và ghi nhận doanh thu.
  • Hỗ trợ đặt bàn (ngành F&B) và đặt lịch hẹn dịch vụ (Đối với ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe)
  • Giảm đáng kể chi phí vận chuyển và nhân sự

Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến mở cửa hàng bán bánh mì hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.