Kinh doanh gì để kiếm được tiền năm 2022

Đánh giá bài viết

Kinh doanh gì để kiếm được tiền năm 2022? Đây là câu hỏi nhiều người hỏi nhưng lại có rất ít người làm được.

Dưới đây Luật Quốc Bảo xin gửi đến các bạn bài viết “Kinh doanh gì để kiếm được tiền năm 2022”.

Bán hàng đa cấp.

Vậy bán hàng đa cấp là gì?

Thứ nhất, phải khẳng định rằng kinh doanh đa cấp được pháp luật Việt Nam công nhận là hợp pháp và là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ có thể hoạt động khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định. quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, một số người, nhóm người đã sử dụng mô hình này cho mục đích tự tìm kiếm ngay từ đầu, họ tìm cách dụ dỗ người khác đưa tiền cho họ và sau đó tìm cách chạy trốn an toàn và mang theo tiền. Họ thành lập một công ty kinh doanh đa cấp (tất nhiên là không tuân thủ các điều kiện pháp lý) mà chúng ta thường gọi là chuyển đổi đa cấp.
Thông thường, các công ty đa cấp biến đổi này sẽ tổ chức các hội thảo để chia sẻ về các chính sách tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ hệ thống cho người tham gia. Từ đó, huy động vốn từ các nhà đầu tư bằng cách đưa ra lãi suất hứa hẹn không tưởng để đầu tư vào một mô hình kinh doanh được vẽ hoàn hảo, sau đó lấy tiền của người sau và trả lãi cho lợi nhuận. trước đây cho đến khi vụ án được phá vỡ. Ở khu vực nông thôn, người ta thường lôi kéo nạn nhân mua hàng hóa có công dụng vượt trội và giá cao hơn nhiều so với giá trị thực của chúng để tham gia mạng lưới kinh doanh.

Theo đó, bán hàng đa cấp có các đặc điểm sau:

– Bán hàng đa cấp là hình thức bán lẻ hàng hóa: Công ty bán hàng đa cấp có thể là công ty trực tiếp sản xuất và tiếp thị, bán lẻ sản phẩm hoặc phân phối hàng hóa do công ty khác sản xuất. Công ty đa cấp bán lẻ hàng hóa thông qua mạng lưới tiếp thị.
– Việc bán hàng được thực hiện bởi một mạng lưới những người tham gia với nhiều cấp độ và các ngành khác nhau:
Các doanh nghiệp thường bán hàng hóa thông qua các đại lý, cửa hàng hoặc siêu thị… Trong bán hàng đa cấp, không có đại lý, cửa hàng hoặc siêu thị, nhưng hàng hóa được sử dụng hoặc bán bởi các nhà phân phối trực tiếp. được giới thiệu và bán cho người tiêu dùng.
– Người tham gia được hưởng hoa hồng và tiền thưởng từ kết quả bán hàng của chính họ và của những người khác trong mạng lưới do họ tổ chức:

Người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng thù lao từ 2 nguồn:

  • Hoa hồng trực tiếp được tính trên doanh số bán hàng;
  • Hoa hồng gián tiếp là một phần thưởng khi xây dựng mạng lưới tiêu thụ của những người tham gia bán hàng đa cấp.
Như vậy, người bán hàng đa cấp sẽ giúp doanh nghiệp bán và nhận hoa hồng chứ không phải nhà đầu tư để hưởng lợi nhuận.

Những hình thức bán hàng đa cấp biến tướng 

Thực chất bán hàng đa cấp cũng như những hình thức bán hàng khác đều là bán hàng và hưởng hoa hồng, hưởng doanh thu trên cơ sở xây dựng hệ thống tiêu thụ sản phẩm. 
Hiện nay có nhiều loại bán hàng đa cấp biến tướng không còn giữ được mô hình như ban đầu, chủ yếu mang tính chất lừa người tiêu dùng.

Đầu tiên, hiểu kinh doanh đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp là một hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia bao gồm nhiều cấp, nhiều ngành, trong đó người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh. của họ và của những người khác trong mạng lưới. Nếu chúng ta thấy những đặc điểm này, thì khi chúng ta được kêu gọi đầu tư hoặc tham gia vào một công ty, chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta đang được mời tham gia vào một mô hình đa cấp. Từ đó, chúng ta phải tìm hiểu xem công ty có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh đa cấp hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

Thứ hai, doanh nghiệp không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Đến nay, chỉ có 33 doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp theo báo cáo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Nhưng bao gồm một số công ty đã bị chấm dứt. Do đó, trước khi tham gia mạng lưới đa cấp của bất kỳ công ty nào, người tham gia cần kiểm tra xem doanh nghiệp này có được phép hoạt động kinh doanh đa cấp hay không.
  • Có giấy phép hoạt động tiếp thị đa cấp là rất quan trọng, bởi vì một doanh nghiệp được cấp phép sẽ phải đáp ứng các điều kiện của mẫu hợp đồng MLM, quy tắc hoạt động, kế hoạch bồi thường, Chương trình đào tạo cơ bản rõ ràng, minh bạch và phù hợp với quy định của pháp luật, có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.
  • Ngoài ra, doanh nghiệp tiếp thị đa cấp có trách nhiệm mở tài khoản ký quỹ và gửi số tiền tương đương 5% vốn điều lệ nhưng không dưới 10 tỷ đồng tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp này chỉ có thể rút tiền đặt cọc nếu không được cấp phép hoạt động hoặc chấm dứt hoạt động. Việc đặt cọc này nhằm đảm bảo nghĩa vụ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp đối với người tham gia bán hàng đa cấp và nhà nước. Chúng tôi có thể kiểm tra thông tin của các doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động kinh doanh đa cấp tại trang web của Cục Quản lý cạnh tranh.

Thứ ba, công ty yêu cầu người tham gia đặt cọc, mua hàng hóa hay nộp một khoản tiền mới được tham gia hệ thống.

Mọi yêu cầu mua hàng hóa, đặt cọc hoặc nộp tiền như một điều kiện để tham gia hệ thống công ty đa cấp là biểu hiện của hoạt động đa cấp bị biến dạng và vi phạm pháp luật. Theo luật lao động, người sử dụng lao động không được phép yêu cầu người lao động cung cấp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác để thực hiện hợp đồng lao động và không được thu học phí từ người tham gia. trường dạy nghề.

Thứ 4. Hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn:

Tiếp thị đa cấp là một hình thức bán hàng và phân phối hàng hóa, không phải là một khoản đầu tư, vì vậy hãy cẩn thận khi nghe những lời hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận. lợi nhuận.
Những người tham gia chỉ có thu nhập khi họ bán hàng hóa và những người trong cùng một hệ thống bán hàng hóa.

Không trả lại hàng trong vòng 30 ngày:

Theo khoản 1 Điều 47 Nghị định 40, người tham gia bán hàng đa cấp có quyền trả lại hàng hóa đã mua từ công ty đa cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. .
Nếu công ty không cho phép những người tham gia tiếp thị đa cấp trả lại hàng hóa đã mua, nó nên được xem xét cẩn thận.

Không có giấy phép bán hàng đa cấp

 Bán khóa học làm giàu

Có lẽ nhu cầu làm giàu ngày càng cao do đó người bán khóa học làm giàu ngày càng lớn, và làm sao để bán được khóa học làm giàu mời các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này.
Làm thế nào để bán hàng trở nên giàu có Có lẽ bây giờ khi nói đến cụm từ “làm giàu khóa học”, mọi người đều biết và chúng tôi cố gắng tìm kiếm trên Google.
Trong 0,33 S, đã có 31.400.000 kết quả trả về, điều này cho thấy hiện nay có rất nhiều cá nhân và tổ chức đang giảng dạy và kinh doanh liên quan đến lĩnh vực làm giàu.
Trên thực tế, làm giàu là một nhu cầu mà mọi người đều có cùng một nhu cầu. Nhưng làm thế nào để làm giàu, không phải ai cũng có thể làm được. Kiếm tiền và làm giàu là một bản năng, nhu cầu của mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, nhưng nó không chỉ với một khóa học mà bạn trở nên giàu có.

Cách bán khóa học Làm giàu.

Trước hết, bạn phải học tập chăm chỉ để có được một khóa học phong phú. Bạn sẽ học cách đi bộ, nói chuyện trước đám đông và cách các chuyên gia kể chuyện. Nếu không, hãy tự xem, đọc nó trên Google, Youtube… Làm thế nào để tự tin trước đám đông
Làm nổi bật những câu hỏi được nhiều người quan tâm
Cái này, bạn chỉ cần vào Google, gõ tìm kiếm và cuộn xuống cuối trang, sẽ có những gợi ý liên quan sau đó tóm tắt.
Nếu chuyên môn hơn, bạn có thể sử dụng Google ADS để lọc từ khóa hoặc tìm kiếm xu hướng của những người quan tâm.

Một vài Gương mặt thành công:

(Nghĩ rằng bạn không cần phải, nếu bạn gắn bó với những người nổi tiếng thành công tất cả những điều tốt hơn.)
Câu chuyện về một người hàng xóm ở nhà nuôi con, sau khi được tôi hướng dẫn làm giàu, giờ đây cũng trở thành chủ một công ty, nhóm công ty này.
Hoặc giới thiệu một người bạn hoặc ai đó để làm một kênh Youtube nhưng làm điều đó ở thị trường phương Tây, không phải ở Việt Nam…
Để thuyết phục hơn, bạn có thể thiết kế một trang web như câu lạc bộ Doanh nhân…; nhóm kín Zalo, nhóm kín Facebook… sau đó nói với họ sau giờ học, đến đây sinh hoạt câu lạc bộ, hãy bán hàng cho nhau, hỗ trợ lẫn nhau, khách hàng tìm thấy nó ngay tại đây, không phải bất cứ nơi nào Tất cả trong tất cả, có những doanh nhân với doanh thu hàng trăm tỷ đồng…

Bán khóa học làm giàu được nâng lên một tầm cao mới.

Giờ đây không dừng lại ở những lớp học, những cuộc hội thảo mà khóa học làm giàu được các chuyên gia nâng lên một tầm cao mới đó là những câu lạc bộ làm giàu, những câu lạc bộ doanh nhân, được quảng cáo là không cần phải tìm kiếm khách hàng.

Những người tham gia câu lạc bộ mua bán ủng hộ nhau và các thành viên cứ việc bán hàng trên hệ sinh thái của mình, điều mà nhiều người tin tưởng.

Đây cũng là một hình thức giao lưu rất tốt còn hiệu quả hay không phải nộp tiền học một khóa học làm giàu vài chục triều rồi mới có thể đánh giá được.

Quý khách muốn thành lập công ty hãy liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Quý khách tham khảo thêm:

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.