Điều kiện thành lập cơ sở massage.

Đánh giá bài viết

Điều kiện thành lập cơ sở massage, xoa bóp ở Việt Nam mới nhất ? Điều kiện kinh doanh ngành nghề massage ?

Các điều kiện để kinh doanh dịch vụ massage mới nhất là gì? Kinh doanh tư vấn ngành thiết bị massage? Có thể bán lẻ thiết bị massage trong showroom? và các vấn đề liên quan khác sẽ được Luật Minh Khuê tư vấn cụ thể:

Quý khách tham khảo thêm:

Giấy chứng nhận an ninh trật tự Giấy an ninh trật tự Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

1. Điều kiện thành lập cơ sở massage, xoa bóp mới nhất

Luật sư thân mến, tôi xin hỏi: Công ty tôi được đăng ký với mã ngành 9610: massage, massage, cụ thể là tắm cho trẻ em, tôi có cần bất kỳ điều kiện hoặc giấy phép nào khác ngoài giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không? sự nghiệp hay không?

Luật sư tư vấn:

+ Theo Điều 38 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, điều kiện thành lập cơ sở massage được quy định như sau:
Thứ nhất, Điều kiện về cơ sở vật chất:
a) Vị trí cố định, có đủ ánh sáng, tách biệt với khu vực sinh hoạt của gia đình.
b) Phòng massage phải bảo đảm các điều kiện sau:
– Mỗi phòng massage có một chuông cấp cứu được bố trí một chiều từ phòng massage đến phòng khám bệnh hoặc nơi tiếp khách;
– Có bản sao quy trình kỹ thuật massage bằng chữ lớn, dễ đọc, dán hoặc treo lên tường phòng massage, in trên khổ giấy A1.
c) Có phòng tắm hợp vệ sinh, đảm bảo có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để chăm sóc khách hàng.

Thứ hai, Điều kiện về thiết bị:

a) Có giường massage hoặc ghế, đệm phù hợp; ga trải giường, gối và khăn tắm phải đảm bảo vệ sinh;
b) Có giường khám, tủ cấp cứu, bàn làm việc và một số trang thiết bị y tế (ống nghe, huyết áp, nhiệt kế, kim tiêm) trong văn phòng của bác sĩ;
c) Có đủ thuốc sơ cứu thông thường.

Thứ ba, Điều kiện về nhân sự:

a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ mát-xa phải là bác sĩ, thầy thuốc hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền, y học cổ truyền. có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền. Trường hợp kê đơn thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền;
b) Người làm việc tại cơ sở nếu hành nghề massage phải có chứng chỉ hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ massage do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.
Nhân viên thực hiện kỹ thuật massage phải mặc trang phục gọn gàng, sạch sẽ, đẹp mắt, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên người lao động và ảnh chụp từ 3 cm x 4 cm.

Thứ tư, Điều kiện về thông báo trước khi hoạt động:

Cơ sở kinh doanh dịch vụ massage không phải cấp giấy phép hoạt động, nhưng trong thời hạn 10 ngày, trước khi hoạt động phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại các khoản 1, 2 và 3 nêu trên. Sở Y tế nơi đặt trụ sở chính để quản lý.

Ghi chú;

Theo quy định chuyển tiếp tại Điều 50 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: Cá nhân, tổ chức đã cung cấp dịch vụ massage trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Nghị định 109/2016/NĐ-CP có hiệu lực thi hành thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, thủ tục quy định tại Nghị định này.

+ Điều kiện hoạt động của cơ sở xoa bóp (massage):

Theo quy định tại khoản 5 điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP:

“5. Kinh doanh dịch vụ xoa bóp, gồm: Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để xoa bóp (massage), tẩm quất phục vụ sức khỏe con người.

Hoạt động xoa bóp thuộc cơ sở y tế phục vụ chữa bệnh và cơ sở giải quyết việc làm cho người khuyết tật không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này.”

  • Như vậy, dịch vụ massage là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải đáp ứng một số điều kiện theo luật định và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự trước khi hoạt động.
  • Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, trước khi đi vào hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ massage phải đáp ứng các quy định sau:
– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh không được thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Đối với người Việt Nam:
Đã bị truy tố hình sự và điều tra, truy tố, xét xử bởi các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài.
Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội cố ý khác mà bị phạt tù trên 03 năm và chưa có án tích; đang trong thời gian tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản thúc tại gia, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Quý khách tham khảo thêm: Luật VN

Giấy chứng nhận an ninh trật tự Giấy an ninh trật tự Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
Được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; nghiện ma túy; bị đình chỉ, tạm đình chỉ thi hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đến cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã áp dụng biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa hết thời hạn được coi là chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính;
b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:
Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép cư trú.
– Đáp ứng các điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
+ Ngoài ra, theo quy định tại Điều 25 và Điều 30 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, cơ sở massage phải đáp ứng các điều kiện sau:
– Người phụ trách an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự; thực hiện đầy đủ các quy định về an ninh, trật tự.
– Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, phải gửi văn bản thông báo kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đến đồn Công an xã, phường, thị trấn. nơi cơ sở kinh doanh.
– Duy trì thường xuyên, liên tục các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
– Không sử dụng cơ sở kinh doanh để thực hiện các hoạt động trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc.
– Phát hiện và thông báo kịp thời cho công an về những biểu hiện đáng ngờ hoặc sự cố liên quan đến an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh.
– Trường hợp bị mất Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, trong thời hạn 03 ngày làm việc, phải có văn bản thông báo cho cơ quan công an có thẩm quyền.
– Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng quý hoặc đột xuất về tình hình an ninh, trật tự theo hướng dẫn của Bộ Công an.
– Chấp hành công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm của công an và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
– Chỉ sử dụng người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh từ đủ 18 tuổi trở lên; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không nghiện ma túy. Không sử dụng nhân viên đang được điều tra, truy tố hoặc xét xử; đang trong thời gian tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; những người đang được ân xá trước thời hạn có điều kiện; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ.
– Trong thời hạn không quá 20 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động, cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan công an có thẩm quyền các tài liệu sau:
a) Danh sách người làm việc trong cơ sở kinh doanh;
b) Sơ yếu lý lịch và khai báo nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, trừ người có tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
c) Tài liệu chứng minh cơ sở kinh doanh đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với từng loại ngành, nghề quy định tại các Điều 8, 11 và 12 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP;
d) Thống kê phương tiện bảo vệ (nếu có);
d) Bản đồ địa bàn kinh doanh.
– Văn bản đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền cấp lại, đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự bị mất, hư hỏng, hết hạn sử dụng hoặc cần thay đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã bị mất, hư hỏng, hết hạn hoặc cần thay đổi. thông tin ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
– Tổ chức tập huấn về bảo đảm an ninh, trật tự cho nhân viên bảo vệ và các nhân viên khác có liên quan trong các cơ sở kinh doanh theo hướng dẫn của cơ quan công an có thẩm quyền.
– Trường hợp cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động thì trước ngày tạm ngừng hoạt động, cơ sở kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan công an có thẩm quyền và Công an xã, phường, thị trấn nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. cơ sở kinh doanh biết, nêu rõ lý do và thời hạn tạm ngừng kinh doanh.
– Lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh phù hợp với từng loại ngành, nghề theo mẫu thống nhất của Bộ Công an.
– Bố trí nơi cất giữ và bảo quản an toàn đồ dùng cá nhân và tài sản của khách.
– Bố trí phòng nam và nữ riêng biệt khi thực hiện dịch vụ massage.
Sau khi đảm bảo các điều kiện để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, massage, bạn có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và xin phê duyệt về phòng cháy chữa cháy. chữa cháy theo quy định tại Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi về phòng cháy và chữa cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.