Cho vay vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đánh giá bài viết

Cho vay vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay, tăng trưởng huy động vốn của ngân hàng cao hơn tăng trưởng tín dụng nên ngân hàng đang trong tình trạng “dư thừa tiền”, do đó các gói tín dụng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được thiết kế linh hoạt để tiếp cận với nhiều doanh nghiệp.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn đã phải quay lưng lại với các đơn hàng mang lại lợi nhuận lớn cho công ty, chỉ vì không đủ vốn lưu động. Vậy để không rơi vào tình trạng phải từ chối những đơn hàng tốt do thiếu vốn, những doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ở đâu có thể tìm thấy vốn lưu động vừa nhanh chóng vừa dễ dàng với lãi suất chấp nhận được?
Vay Vốn Ngân Hàng
Vay Vốn Ngân Hàng

Dễ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chia sẻ với PV, lãnh đạo một doanh nghiệp hoạt động trong ngành nhựa cho biết, công ty hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về vốn lưu động. Nhiều hợp đồng không được ký kết, nguyên nhân chính là do công ty không có đủ vốn để nhập khẩu nguyên vật liệu cũng như chi trả chi phí sản xuất. Anh chia sẻ: “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, công ty tôi và nhiều doanh nghiệp khác muốn tìm ngân hàng cho vay với lãi suất hợp lý và thủ tục đơn giản. Ngoài ra, điều doanh nghiệp cần từ một đối tác ngân hàng là sự hiểu biết và hỗ trợ toàn diện, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn”.

Nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn về vốn, các ngân hàng thương mại cổ phần đã tích cực nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ kịp thời, tạo đòn bẩy cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Các gói vay doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bổ sung vốn lưu động của các ngân hàng lớn như ANZ, Techcombank, Vietcombank, ACB… liên tục được giới thiệu và đã dần nhận được sự quan tâm lớn từ giới kinh doanh. 
Thông thường, gói tín dụng chung của Techcombank là tài trợ vốn lưu động cho sản xuất của các doanh nghiệp cần các khoản vay này. Đại diện Techcombank cho biết: tỷ lệ cho vay trên định giá tài sản đảm bảo (LTV) đối với doanh nghiệp được ngân hàng đánh giá A là 80%, đối với doanh nghiệp được xếp hạng B là 75%, và hạng C trở lên là 70%. Ngoài ra, Techcombank còn cho vay đáp ứng tối đa nhu cầu vốn của doanh nghiệp, với tổng dư nợ vay ngắn hạn lên đến 5 tỷ đồng/khách hàng.
Đặc biệt, ngân hàng này cũng nới lỏng hạn mức đối tượng cho vay. Theo đó, các doanh nghiệp có xếp hạng từ C trở lên theo quy định xếp hạng QCA, tức là những doanh nghiệp có thang điểm doanh thu dưới 200 tỷ đồng và có kinh nghiệm hoạt động trong ngành từ 24 tháng trở lên, không có nợ. loại 2-5 tại Techcombank và các tổ chức tín dụng khác trong 12 tháng qua sẽ được tiếp cận gói vay này. Đây là điều kiện khả thi đối với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa các doanh nghiệp này và nguồn vốn dồi dào của các ngân hàng, tạo cơ hội cho họ phát triển mạnh mẽ và hiệu quả bền vững hơn.

Tín dụng thiết kế riêng cho từng ngành

Ngoài gói vay vốn lưu động đơn giản, Techcombank còn cung cấp các gói tín dụng chuyên biệt cho một số ngành như ngành nhựa và ngành dược, để cung cấp và hỗ trợ giải quyết những khó khăn cụ thể và cụ thể của từng ngành. cách triệt để và phù hợp nhất.
Theo đó, các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn trong ngành nhựa được phép thế chấp bằng nguyên liệu nhập khẩu (hạt nhựa) thay vì thành phẩm; hoặc với bất động sản làm tài sản thế chấp, doanh nghiệp cũng có thể được vay tương đương 100% giá trị bất động sản. Ngoài ra, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn cũng có thể lựa chọn lãi suất với hồ sơ giải ngân đơn giản, rõ ràng.
Đối với ngành dược, Techcombank cũng đưa ra gói tín dụng bổ sung vốn lưu động, đặc biệt cho các doanh nghiệp cần vay vốn dược phẩm và vật tư y tế, cũng như cho sản lượng bệnh viện. Cụ thể, Techcombank thiết kế gói vay đặc biệt dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để kinh doanh thuốc, thuốc có thương hiệu, vật tư y tế tiêu dùng, doanh nghiệp cung cấp thuốc, vật tư y tế cho các bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất. các nhà sản xuất thuốc trong nước, và các doanh nghiệp kinh doanh thuốc và hàng tiêu dùng y tế. Theo đó, các doanh nghiệp cần vay vốn trong ngành có thể thế chấp bằng quyền đòi nợ đã được thiết lập và quyền đòi nợ trong tương lai từ bệnh viện, hoặc bằng hàng hóa như dược phẩm và vật tư y tế được cung cấp. cho bệnh viện. Đối với tài sản đảm bảo là bất động sản, doanh nghiệp có thể vay tới 90% giá trị tài sản này.
Nguồn: https://www.techcombank.com.vn/gioi-thieu/goc-bao-chi/bao-chi-noi-ve-techcombank/von-vay-luu-dong-cho-doanh-nghiep-linh-hoat-de-va-nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.