Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

5/5 - (1 bình chọn)

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ. Để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao, nhiều đối tượng muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ. Vậy chi phí để thành lập một trung tâm ngoại ngữ là bao nhiêu?

Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này thông qua bài viết Chi phí thành lập một trung tâm ngoại ngữ.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ cần có điều kiện gì?

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:
+ Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước thành lập và bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
+ Trung tâm ngoại ngữ tư nhân do tổ chức, cá nhân trong nước thành lập và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân riêng, có con dấu riêng và tài khoản riêng.
+ Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc một phần để thành lập và bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu, tài khoản của mình.

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP về điều kiện đối với trung tâm ngoại ngữ như sau:

– Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT
Có địa điểm xây dựng cơ sở vật liệu, thiết bị theo quy định sau:
+ Có đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng thực hành sản xuất;
+ Có trang thiết bị giảng dạy, tài liệu học tập theo yêu cầu để thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên.

– Tên của trung tâm ngoại ngữ

Tên của trung tâm phải bằng tiếng Việt và được ghi thống nhất trên giấy phép thành lập, quyết định, con dấu, bảng tên và một số tài liệu giao dịch khác. Đặt tên trung tâm theo quy định: Trung tâm – Tên loại – Tên riêng.
Những điều kiện này phải được chứng minh trong đơn xin cấp giấy phép thành lập Trung tâm Ngoại ngữ bằng các tài liệu bằng văn bản.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ
Căn cứ: điểm a khoản 1 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP, thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định như sau:
+ Giám đốc các trường đại học, viện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ trong khuôn viên trường;
+ Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;
+ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ do Sở giáo dục quyết định; cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ của các trường đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên trường và trung tâm ngoại ngữ của trường theo quy định.

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

+ Chi phí khắc tem cho doanh nghiệp: 450.000 đồng.
+ Chi phí khắc dấu trung tâm ngoại ngữ: 500.000 đồng.
+ Chi phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 đồng
+ Lệ phí xin cấp giấy phép kinh doanh trung tâm giáo dục: 24.000.000 – 40.000.000 VNĐ
Để thực hiện các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, nếu bạn tự thực hiện các thủ tục thành lập, bạn phải trả các chi phí trên.
Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của các công ty luật, hoặc các nhà cung cấp dịch vụ khác, khi sử dụng các dịch vụ do các bên này cung cấp. Ngoài các chi phí bắt buộc nêu trên, bạn phải trả các chi phí khi sử dụng dịch vụ. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có mức phí khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.
Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi về chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.